Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tạo ra doanh thu vì vậy họ luôn mong muốn được ghi nhận; khen thưởng và có chế độ đãi ngộ phù hợp. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp chưa biết cách tạo động lực cho nhân viên khiến họ làm việc chống đối; kém hiệu quả. Làm sao để khích lệ tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên? Làm sao để họ coi doanh nghiệp như của chính họ và tận lực cống hiến trí lực? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!

1. Tặng thưởng bằng giá trị vật chất

Cách tạo động lực cho nhân viên của bạn đơn giản nhưng hiệu quả nhất là tặng thưởng cho họ những giá trị vật chất. Suy cho cùng, mục đích chính của lao động là tạo ra giá trị vật chất để phục vụ nhu cầu hưởng thụ của bản thân và gia đình. Những giá trị vật chất là thứ dễ định lượng nhất, có thể sử dụng ngay và có giá trị nên nhân viên nào cũng thích. 

Chủ doanh nghiệp có thể tặng hiện vật; thưởng hoa hồng hoặc tăng lương vào các dịp đặc biệt như sinh nhật nhân viên; sinh nhật doanh nghiệp; các ngày lễ tết; các ngày kỷ niệm…Để được tặng thưởng bằng vật chất, nhân viên cần có thành tích nổi bật trong tháng; trong quý hoặc trong năm. Việc làm này sẽ tạo động lực và nêu gương cho các nhân viên khác trong công việc. 

C:\Users\Ad\Desktop\tao-dong-luc-1.jpg
Việc khen thưởng là cách hiệu quả nhất để tạo động lực làm việc cho nhân viên

2. Xây dựng chế độ phụ cấp và nghỉ dưỡng hấp dẫn

Một cách tạo động lực cho nhân viên mà doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng là xây dựng chế độ phụ cấp và nghỉ dưỡng hấp dẫn. Ngoài lương chính, chủ doanh nghiệp có thể phụ cấp cho nhân viên phí gửi xe; tiền ăn trưa; tiền điện thoại; tiền xăng xe…Những chế độ tham quan, du lịch và nghỉ phép có lương hàng năm cũng được người lao động rất quan tâm. 

Khi được hưởng chính sách đãi ngộ tốt, bản thân mỗi nhân viên sẽ tự cảm thấy mình như một phần trong ngôi nhà chung. Từ đó họ mong muốn dốc hết sức mình để tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc. Tùy quy mô công ty và khả năng tài chính, chủ doanh nghiệp nên xây dựng một chính sách đãi ngộ hợp lý. Chính sách đãi ngộ có thể không cao nhưng nên có đầy đủ để nhân viên của bạn không so sánh công ty mình với những công ty khác. Đây cũng là cách để chủ doanh nghiệp hạn chế tình trạng nhảy việc và giữ chân được nhân tài.

3. Tăng sự cạnh tranh giữa các nhân viên

Cạnh tranh là động lực để thúc đẩy sự phát triển. Điều này đặc biệt đúng trong môi trường kinh doanh. Khi muốn tạo động lực cho nhân viên, chủ doanh nghiệp có thể xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh. Những cuộc thi về doanh số bán hàng với phần thưởng hấp dẫn và có giá trị lớn sẽ là một động lực để thúc đẩy nhân viên làm việc hết công suất. 

C:\Users\Ad\Desktop\tao-dong-luc-2.jpg
Môi trường cạnh tranh trong doanh nghiệp cần đảm bảo sự lành mạnh

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp cần giúp toàn bộ nhân viên của mình hiểu rõ mục đích của sự cạnh tranh là sự phát triển của doanh nghiệp. Không khí thi đua cần nằm trong tầm kiểm soát để nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên thay vì dẫn đến tình trạng “chơi xấu”; ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ. 

4. Ghi nhận thành tích, biểu dương nhân viên xuất sắc

Được ghi nhận và biểu dương là nhu cầu cơ bản của bất cứ người lao động nào. Điều này giúp nhân viên cảm thấy tự hào về những thành tích mình đạt được; từ đó mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp. Việc ghi nhận thành tích và biểu dương nhân viên xuất sắc cần được thực hiện một cách “có tâm” và trang trọng sẽ là tạo động lực làm việc cho nhân viên vô cùng hiệu quả. 

Chủ doanh nghiệp nên tổ chức một cuộc họp nhỏ để công khai thành tích của nhân viên xuất sắc trước những nhân viên khác. Bạn cũng đừng tiếc những lời động viên, khích lệ và truyền cảm hứng cho những nhân viên khác tiếp tục phấn đấu. Việc khen thưởng qua loa, lấy lệ sẽ khiến nhân viên của bạn sớm nản chí và không muốn tiếp tục cống hiến. Cách tạo động lực cho nhân viên này được nhiều chủ doanh nghiệp coi như một bí quyết quản trị nhân lực vô cùng hiệu quả. 

5. Đề ra mục tiêu phấn đấu cho nhân viên

Để đạt được mục tiêu kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần có một kế hoạch cụ thể với những con số chi tiết về doanh số; thời gian. Mỗi nhân viên đóng góp một phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu của doanh nghiệp. Vì vậy chủ doanh nghiệp nên đề ra mục tiêu cho từng nhân viên của mình. 

C:\Users\Ad\Desktop\tao-dong-luc-3.png
Xây dựng mục tiêu làm việc rõ ràng giúp nhân viên đi đúng đường hướng của doanh nghiệp

Mục tiêu càng cụ thể, nhân viên thực hiện càng dễ dàng. Đó là những chỉ tiêu doanh số dựa trên kế hoạch phát triển; dựa trên thực trạng kinh doanh của cửa hàng. Song song với những mục tiêu được cụ thể hóa bằng con số, chủ doanh nghiệp cũng nên xây dựng những chế độ khen thưởng cho người xứng đáng. 

Cả 5 bí quyết trên đều có mối liên hệ mật thiết với nhau và nên được áp dụng đồng thời. Quản trị nhân lực muốn hiệu quả, chủ doanh nghiệp cần biết cách tạo động lực cho nhân viên mọi lúc, mọi nơi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trở thành một chủ doanh nghiệp thông tuệ và luôn “được lòng” mọi nhân viên của mình. 

Leave a Comment