Thực hiện các chiến dịch Email Marketing, bạn phải chấp nhận có những người không đánh giá cao Email của bạn. Và chuyện hủy đăng ký nhận email cũng là “chuyện bình thường ở huyện”. Nhưng nếu tỷ lệ người hủy đăng ký có dấu hiệu tăng dần đều thì đã đến lúc bạn phải nghĩ đến điều bất thường. Vậy có cách nào để giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận Email không?

Xem thêm: 8 lý do doanh nghiệp nhất định phải sử dụng Email Marketing

Thu thập danh sách double opt-in

Danh sách double opt-in là danh sách người đăng ký nhận Email đã xác nhận việc muốn nhận thông tin từ thương hiệu bằng cách nhấp vào liên kết gửi qua email sau khi đăng ký. Loại danh sách này rất khó xây dựng, vì nhiều người sẽ bỏ dở việc hoàn thành đăng ký. Nhưng đây cũng là danh sách khách hàng tiềm năng nhất. Ứng dụng Formidable Forms trên WordPress có thể hỗ trợ doanh nghiệp để bổ sung tuỳ chọn double opt-in vào biểu mẫu.

Phân nhóm người đăng ký nhận Email

Việc phân nhóm khách hàng giúp doanh nghiệp xây dựng được những nội dung phù hợp nhất cho người đăng ký. Khi có thể cung cấp đúng và trúng những thông tin họ mong muốn, tỷ lệ mở Email Marketing sẽ cao hơn. Một nghiên cứu cho thấy, những Email được gửi dựa trên sở thích của người đăng ký sẽ có tỷ lệ mở Email cao hơn 14,3% và tỷ lệ nhấp cũng cao hơn.

Thu thập danh sách người đăng ký chất lượng sẽ tăng tỷ lệ mở Email Marketing

Thu thập danh sách người đăng ký chất lượng sẽ tăng tỷ lệ mở Email Marketing

Xây dựng nội dung theo phân khúc người đăng ký

Để giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận Email, bộ phận Marketing cần có kế hoạch gửi Email có nội dung phù hợp với từng nhóm người đăng ký. Nội dung cần hướng đến việc cung cấp thông tin và giá trị mà từng nhóm quan tâm. Khi xây dựng kế hoạch nội dung, doanh nghiệp cũng có được cái nhìn tổng quan nhất về chân dung khách hàng. Từ đó có thể phát hiện được những “khoảng trống” nội dung cần được lấp đầy. 

Tần suất gửi Email phù hợp với người đăng ký

Nhiều doanh nghiệp đang áp dụng cách để người đăng ký tự lựa chọn tần suất nhận Email phù hợp. Ngay khi điền thông tin vào form đăng ký, khách hàng có thể lựa chọn tần suất họ muốn nhận email. Ví dụ 2 Email/ tuần, 1 Email/tháng, hay 1 email/tuần. Trước hết, đây là cách làm thể hiện sự tôn trọng người dùng. 

Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ không mất công khảo sát tần suất nhận Email phù hợp. Từ đó, doanh nghiệp tránh được tình trạng gửi email quá nhiều hoặc quá ít so với nhu cầu thông tin của người đăng ký. Khi khách hàng cảm thấy ý kiến của họ được tôn trọng, tỷ lệ hủy đăng ký cũng ít hơn. 

Độc đáo và cá nhân hóa Email

Không khách hàng nào muốn nhận một Email chung mà doanh nghiệp gửi đồng loạt cho hàng trăm khách hàng. Doanh nghiệp có thể cá nhân hóa Email bằng những cách đơn giản như sử dụng tên riêng; nội dung phù hợp với nhu cầu của người đăng ký. Khi thấy được thấu hiểu và quan tâm, niềm tin của người đăng ký cũng sẽ gia tăng. 

Xem thêm: 10 tuyệt chiêu tăng tỷ lệ nhấp chuột Email Marketing

Cá nhân hóa Email là cách thông minh giúp tăng tỷ lệ mở thư

Cá nhân hóa Email là cách thông minh giúp tăng tỷ lệ mở thư

Đây là cách hiệu quả nhất để doanh nghiệp giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận email. Nhưng quan trọng nhất, doanh nghiệp cần xây dựng nội dung độc đáo. Hãy đảm bảo những thông tin người đăng ký nhận được qua Email phải là thông tin có giá trị mà họ không thể tìm thấy ở bất cứ đâu. 

Tiêu đề Email hấp dẫn

Dù nội dung trong Email Marketing của bạn có hấp dẫn thế nào; cách trình bày Email chỉn chu ra sao, khách hàng tiềm năng của bạn cũng không thể trải nghiệm điều đó nếu họ không quyết định mở thư. Và “cú hích” đầu tiên thôi thúc khách hàng mở thư chính là một tiêu đề Email hấp dẫn.

Tiêu đề Email phải ngắn gọn nhưng thể hiện đúng những giá trị khách hàng sẽ nhận được khi mở Email này. Tất nhiên những giá trị này phải được xác định dựa trên nhu cầu của từng phân khúc khách hàng tiềm năng. Một lần nữa cần nhấn mạnh việc phân khúc người dùng và xây dựng nội dung phù hợp với từng phân khúc rất quan trọng. Tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận Email.

Trình bày thân thiện với các thiết bị di động

Đa số người tiêu dùng hiện nay có xu hướng check Email trên các thiết bị di động. Vì vậy, các doanh nghiệp nên trình bày Email thân thiện với mọi trình duyệt và mọi thiết bị di động. Nếu Email hiển thị lỗi trên một thiết bị nào đó, khả năng cao là người nhận Email sẽ không tìm một thiết bị khác để check lại Email. Đội ngũ Marketing của doanh nghiệp nên tự trải nghiệm và điều chỉnh trước khi gửi Email cho danh sách người đăng ký của mình.

Phần lớn người dùng có thói quen mở Email trên các thiết bị di động

Phần lớn người dùng có thói quen mở Email trên các thiết bị di động

Khách hàng hiện nay phần lớn đều rất “nhạy cảm” với Email được gửi từ các nhãn hàng. Đặt mình vào vị trí khách hàng, mỗi ngày họ có thể nhận được không dưới 5 email marketing. Những Email này làm “trôi” những Email quan trọng liên quan đến công việc của họ. Điều này làm người dùng thấy phiền phức. Nếu không “khéo”, Email của bạn sẽ không bao giờ được mở; bị chuyển vào thùng thư rác hoặc khách hàng sẽ hủy đăng ký nhận Email. 

Bạn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để thu thập danh sách Email khách hàng. Vì vậy hãy áp dụng triệt để những cách giảm tỷ lệ hủy đăng ký nhận Email để khai thác lợi ích từ “nguồn tài nguyên” này nhé! Chúc bạn thành công!

Leave a Comment