Theo một khảo sát được tiến hành gần đây, có đến 98% những người đã mua hàng online trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, và sẽ tiếp tục duy trì thói quen này trong tương lai. Đây thực sự là một tin hiệu vui cho những chủ shop đã và đang bán hàng online. Còn với những người muốn khởi nghiệp, đây là giải pháp kinh doanh nhất định không nên bỏ lỡ. Vậy ở thời điểm hậu Covid, kinh doanh online thế nào cho hiệu quả?

1. Liên kết và hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh

Chủ shop online có thể là những cá nhân bán hàng với quy mô nhỏ hoặc các doanh nghiệp làm ăn với quy mô lớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ gọi họ là những đơn vị kinh doanh. Giải pháp đầu tiên mà các đơn vị kinh doanh online nên áp dụng là hợp tác và liên kết. Đây là cách các công ty nhỏ đang gặp khó khăn sau khủng hoảng kinh tế nên làm. 

Khi liên kết thành một mạng lưới, họ có thể hỗ trợ nhau cùng phát triển. Ví dụ như: công ty chuyên về phần mềm máy tính có thể liên kết với công ty chuyên cung cấp phần cứng; đơn vị kinh doanh đồ ăn có thể liên kết với đơn vị kinh doanh đồ uống…Việc liên kết này nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm phụ trợ liên quan đến những sản phẩm khách hàng đã mua. 

C:\Users\Ad\Desktop\giai-phap-kinh-doanh-1.jpg
Hợp tác đơn vị là cách giúp mỗi đơn vị kinh doanh mở rộng thị trường

Ưu điểm của giải pháp kinh doanh này là giúp các đơn vị kinh doanh mở rộng thị trường bằng cách khai thác thị trường của các đơn vị trong mạng lưới liên kết. Khách hàng được lợi là không cần mất thời gian và công sức tìm kiếm mà vẫn thỏa mãn được mọi nhu cầu mua sắm của mình. 

Xem thêm: Cơ hội mới cho đại lý kinh doanh nhượng quyền

2. Bán đơn hàng mới từ danh sách khách hàng cũ

Khủng hoảng kinh tế khiến bạn không đủ kinh phí để chạy quảng cáo hay thực hiện các chiến dịch Marketing rầm rộ? Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng tiếp cận khách hàng mới sẽ hạn chế. Việc đầu tư quảng cáo vào thời điểm  tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam cao nhất trong 10 năm qua cũng sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi. Giải pháp hiệu quả lúc này là “đào mỏ vàng cũ”. 

Các đơn vị kinh doanh nên tích cực khai thác những đơn hàng mới từ danh sách khách hàng cũ. Các công cụ như Email marketing; SMS marketing đều là những công cụ miễn phí để bạn khơi gợi nhu cầu; giới thiệu sản phẩm đến khách hàng cũ của mình. Khi có sự kết nối thường xuyên, bạn sẽ giữ chân được khách hàng và đưa họ vào danh sách các khách hàng trung thành. Khi đã trở thành khách hàng trung thành, họ sẵn sàng giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho bạn. Đây là giải pháp kinh doanh online ít tốn kém nhưng vô cùng hiệu quả.

3. Thực hiện các giao dịch chéo 

Thực hiện các giao dịch chéo tương tự như việc liên kết, hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh các mặt hàng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu không muốn hợp tác với các đơn vị khác, bạn có thể đa dạng hóa sản phẩm của mình bằng cách cung cấp sản phẩm phụ trợ có liên quan đến sản phẩm chính. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận đến đông đảo khách hàng hơn. 

C:\Users\Ad\Desktop\giai-phap-kinh-doanh-2.jpg
Tệp khách hàng cũ vẫn là nhóm khách hàng tiềm năng bạn cần khaithác

Các chủ shop online cũng đừng chăm chăm tìm khách hàng mới để thực hiện giao dịch chéo. Hãy khơi gợi và giới thiệu đến khách hàng cũ của mình những sản phẩm phụ trợ liên quan đến sản phẩm họ từng mua của bạn. Có thể lời giới thiệu của bạn sẽ đến đúng lúc khách hàng đang có nhu cầu. Và chính những khách hàng lựa chọn sản phẩm phụ trợ khi được chăm sóc tốt sẽ quay lại mua sản phẩm chính của bạn. 

4. Xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh

Thêm một giải pháp kinh doanh mà nhất định các đơn vị kinh doanh online cần thực hiện ngay là xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh. Các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay gồm có:

  • Website: Đây là kênh bán hàng online chính thống, lâu đời và quan trọng nhất. Nếu xác định kinh doanh lâu dài, bạn nên xây dựng một website chuyên nghiệp. Không ít khách hàng mặc định những đơn vị kinh doanh uy tín; đầu tư nghiêm túc sẽ có một trang web chuyên nghiệp. 
  • Mạng xã hội (Facebook; Zalo; Instagram): Đây kênh bán hàng online hiệu quả hàng đầu hiện nay. Số lượng  người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam tính đến năm 2019 chiếm đến 64% dân số. Quả thực rất lãng phí nếu bạn bỏ qua mảnh đất giàu tiềm năng nay. Mạng xã hội là kênh bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng, nhanh chóng nhất và cũng là kênh bán hàng có lượng khách hàng “khủng” nhất. 
  • Cộng đồng đánh giá: Các cộng đồng đánh giá như hội review đồ ăn; review quán ăn ngon…là những kênh hữu ích để bạn giới thiệu và PR sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây cũng là kênh tiếp cận khách hàng hoàn toàn miễn phí và có độ tin cậy cao mà bạn không nên bỏ lỡ. 
C:\Users\Ad\Desktop\giai-phap-kinh-doanh-3.jpg
Bán hàng đa kênh giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng cực “khủng”
  • Trang rao vặt; diễn đàn: Bạn cũng có thể lên các diễn đàn, trang rao vặt để giới thiệu về sản phẩm mà mình cung cấp cho khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian và kém hiệu quả hơn các giải pháp kinh doanh online nói trên. 

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, chi tiêu cho nhóm tiêu dùng nhanh tăng trưởng hai con số trong 4 tháng đầu năm 2020, đặc biệt ở khu vực thành thị. Nếu có ý định khởi nghiệp từ hình thức kinh doanh online, đây sẽ là một gợi ý cho bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy áp dụng ngay các giải pháp kinh doanh hiệu quả trong mùa dịch để vực dậy doanh số bán hàng hoặc khởi đầu kinh doanh thuận lợi bạn nhé! 

Leave a Comment