Một trong số những việc quan trọng nhất bạn cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Khi biết “hướng đi” của đối thủ, bạn sẽ tìm được hướng đi của riêng mình. Và sự khác biệt trong kinh doanh chính là bí quyết thành công của những doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn”. Vậy có những cách tạo sự khác biệt nào trong kinh doanh giúp bạn đứng vững trên thị trường?

Triển khai chương trình khuyến mại, ưu đãi đặc biệt

Thực tế cho thấy, chất lượng sản phẩm ít khi là sự khác biệt của các nhãn hàng. Khách hàng cũng khó có thể đánh giá chất lượng sản phẩm nếu chưa trải nghiệm. Còn những lời quảng cáo và giới thiệu sản phẩm thì thường…khá giống nhau. Vì vậy, yếu tố đầu tiên để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng chính là các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể tạo khác biệt trong kinh doanh bằng các chương trình này. 

100% khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi giá trị gia tăng mà người bán hàng mang lại. Tuy nhiên, bạn nên tính toán ngân sách dành cho các chương trình quà tặng; giảm giá; ưu đãi hợp lý để không bị thất thu quá nhiều. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể “phù phép” bằng cách cộng giá lên rồi giảm giá xuống; hoặc tăng giá sản phẩm chính và tặng kèm sản phẩm phụ. Cách làm này vừa đảm bảo lợi nhuận; vừa kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Sự khác biệt sẽ giúp doanh nghiệp “dễ thở” hơn trong thị trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt

Sự khác biệt sẽ giúp doanh nghiệp “dễ thở” hơn trong thị trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt

Tạo sự khác biệt trong cách chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là hoạt động quan trọng trong kinh doanh. Chăm sóc khách hàng gồm có: khơi gợi nhu cầu; giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới; giới thiệu chương trình ưu đãi giảm giá; tiếp nhận phản hồi của khách hàng; xử lý khiếu nại của khách hàng; theo sát và đánh giá nhu cầu của khách hàng…Khách hàng có xu hướng mua hàng tại những cửa hàng cho họ cảm giác được đối đãi tốt. 

Theo một nghiên cứu mới đây của Công ty Quality Institute International: Hơn 40% khách hàng đã thay đổi nhà cung cấp không chút ngại ngần khi cần đáp ứng nhu cầu. Điều đó có nghĩa là không chăm sóc khách hàng tốt hơn đối thủ của bạn đang làm, khách hàng sẽ rời xa bạn. Nhưng tạo sự khác biệt trong kinh doanh ở khâu chăm sóc khách hàng như thế nào? 

Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng; ứng dụng công nghệ vào chăm sóc khách hàng; kinh doanh đa nền tảng; xử lý khiếu nại một cách khéo léo… để đáp ứng nhanh nhất mọi đòi hỏi của họ là cách để bạn giữ chân họ. 

Tạo được bản sắc riêng

Mỗi lĩnh vực sẽ có nhiều đơn vị kinh doanh cùng “chia nhau miếng bánh” thị phần. Trong số hàng loạt cửa hàng “na ná” nhau, khách hàng sẽ chỉ nhớ đến đơn vị nào tạo được bản sắc riêng. Bản sắc cần thể hiện nhất quán từ sản phẩm; bộ nhận diện thương hiệu; cách trang trí cửa hàng truyền thống; cách thiết kế và vận hành các trang web bán hàng hay kênh bán hàng online trên mạng xã hội; sàn thương mại điện tử…

Quan trọng hơn cả, bản sắc còn cần được thể hiện ở những giá trị vô hình như văn hóa doanh nghiệp; phong cách phục vụ khách hàng… Khách hàng ngày càng “sành” hơn và họ muốn được trải nghiệm sự khác biệt thay vì những sản phẩm/dịch vụ “đại trà”. Thậm chí họ sẵn sàng “chơi lớn” để trải nghiệm điều mới lạ và thể hiện đẳng cấp. 

Quan trọng hơn cả, bản sắc còn cần được thể hiện ở những giá trị vô hình

Quan trọng hơn cả, bản sắc còn cần được thể hiện ở những giá trị vô hình

Tìm kiếm một thị trường mới

Đôi khi, bạn cũng có thể tạo khác biệt trong kinh doanh bằng cách tìm kiếm một thị trường mới, mặc dù việc này vô cùng khó khăn. Để làm được việc này, bạn cần làm kỹ khâu nghiên cứu thị trường và tìm thị trường ngách thay vì chạy theo xu hướng. Tìm thị trường mới giống như đãi cát tìm vàng. Tuy nhiên, khi bạn đã tìm được hướng đi riêng cho mình thì chỉ việc “đường ta rộng thênh thang ta bước”; ít đối thủ đi trước đồng nghĩa với việc giảm tính cạnh tranh. 

Ví dụ, nếu đam mê kinh doanh thời trang, bạn có thể tập trung vào sản phẩm thời trang thiết kế big size cho người mập. Nếu đam mê mỹ phẩm bạn có thể kinh doanh sản phẩm làm đẹp dành cho nam giới…

Khi tạo được sự khác biệt, bạn sẽ có lợi thế trong việc tiếp cận khách hàng

Khi tạo được sự khác biệt, bạn sẽ có lợi thế trong việc tiếp cận khách hàng

Nhưng muốn tạo sự khác biệt trong kinh doanh bằng cách dấn thân vào thị trường ngách; bạn cần biết khi nào thị trường được coi là thị trường ngách. Theo các chuyên gia, thị trường ngách cần đáp ứng được các yếu tố như: 

  • Thị trường có ít hoặc không có đối thủ cạnh tranh
  • Phải có lượng khách hàng đủ lớn để mang lại lợi nhuận cho bạn
  • Bạn đủ năng lực đáp ứng được thị trường ngách

Sự khác biệt luôn có giá trị nhất định trong mọi lĩnh vực. Sự khác biệt trong kinh doanh có thể giúp bạn đã “mất sức” trong cuộc chạy đường dài của thị trường đầy khắc nghiệt. Sự khác biệt giúp bạn thu hút sự chú ý; khơi gợi nhu cầu của khách hàng một cách dễ dàng hơn. Bạn đã biết các biến sự khác biệt thành thế mạnh của doanh nghiệp mình chưa?

Leave a Comment